Những kiểu nhà cấp 4 đẹp tại Việt Nam


15/04/2014 12:36

Nhà cấp 4 không bao giờ lỗi thời

dãy nhà phố đẹp

Nếu ngày trước hầu hết những ngôi nhà của cư dân đều là nhà cấp 4 thì đến nay, do diều kiện kinh tế, kỹ thuật xây dựng và diện tích đất hẹp đã thúc đẩy những ngôi nhà bắt đầu lên tầng để tăng diện tích sinh hoạt mà không cần mở rộng diện tích đất. Vì vậy, hiện nay nhà phố khá nhiều ngôi nhà diện tích đất nền chỉ 30 m2 nhưng vẫn đảm bảo được không gian sinh hoạt rộng rãi cho những thành viên trong gia đình với chi phí xây dựng vừa phải. Cách ước lượng giá thành xây dựng nhà cấp 4 bạn có thể tham khảo tại đây.
Tuy vậy, tùy vào điều kiện kinh phí và diện tích đất mà việc xây dựng một căn nhà cấp 4 đẹp vẫn luôn là một lựa chọn tốt cho mọi người. Ngoài những kiểu nhà cấp 4 truyền thống của Việt Nam, hiện nay mọi người đã bắt đầu chú ý đến những kiểu nhà cấp 4 châu Âu với phong cách thiết kế mới lạ để làm phong phú thêm cho bộ sưu tập nhà cấp 4 tại Việt Nam. Chỉ cần đi dạo một vòng quanh phố ta có thể bắt gặp rất nhiều ngôi nhà cấp 4 với đủ các kiểu dáng, nhưng tất cả đều nằm trong 4 loại cơ bản được trình bày dưới đây.

Những kiểu nhà cấp 4 đẹp

Nhà cấp 4 kiểu truyền thống của Việt Nam

Đây là kiểu nhà đã có từ rất lâu đời, bắt nguồn từ nhà tranh vách đất và các kiểu nhà gỗ lớn thời phong kiến, trải qua sự tiến bộ của công nghệ và sự ra đời của những vật liệu mới, đặc biệt là bê tông cốt thép đã cho ra đời kiểu nhà cấp 4 truyền thống như ngày nay.

Tuy sử dụng bê tông cốt thép, kiểu thiết kế của ngôi nhà gần như được giữ lại hoàn toàn. Trong nhà sẽ có gian chính rộng nhất là phòng khách, trong phòng khách phía trên có tủ thờ, bên cạnh có kê giường hoặc phản. Sâu vào trong có buồng, bếp. Kiểu nhà này chuộng lợp ngói hoặc giả ngói nhìn mới đẹp.

nhà truyền thống Việt Namnhà cấp 4 truyền thống

Nhà cấp 4 truyền thống xưa và nay

Kiểu nhà này bắt nguồn từ tư tưởng lễ khách Á Đông, nên phòng khách chiếm một diện tích khá lớn. Đồng thời với kiểu thiết kế này, ngôi nhà hầu như chỉ có một phòng chính và các buồng , bếp, không có không gian riêng khác.

Kiểu nhà này hiện nay hầu như được sử dụng khi có diện tích đất lớn, vì khi hoàn thành, bề ngoài nhìn vào sẽ có cảm giác ngôi nhà chỉ có duy nhất 1 phòng, nếu khi xưa nó thể hiện sự uy nghi, trang trọng thì hiện nay nó trông giống như một văn phòng đại diện nếu đặt nó giữa phố. Vì vậy, kiểu thiết kế này phải có diện tích đất đủ lớn để bố trí thêm vườn và một số yếu tố phụ như chuồng bồ câu, non bộ, cây cối thì kiểu này mới phát huy được hết ưu điểm của nó.

Nhà cấp 4 kiểu mái thái

Kiểu nhà cấp 4 mái thái này thường làm nhà cao, có mái cao, mái cũng lợp ngói hoặc giả ngói hoặc mái bê tông dán ngói giả. Điểm đặc biệt của kiểu nhà này là nhà hướng về nhiều phía. Bố trí ngôi nhà cũng giống như kiểu nhà cấp 4 truyền thống gồm có phòng khách lớn, trong có tủ thờ. Nhưng nhờ kiểu nhà hướng về nhiều phía mà ngôi nhà có thể bố trí nhiều không gian cho mỗi cá nhân trong gia đình, gồm một hệ thống phòng và các buồng bên trong như nhà vệ sinh, bếp...

nhà cấp 4 mái thái 1 nhà cấp 4 mái thái 2

Hình minh họa nhà cấp 4 mái thái

Nhà nhà hướng về nhiều phía nên mái nhà cấu tạo khá độc đáo, kiểu nhà mái thái này là một bước chuyển của ngôi nhà truyền thống. Dễ dàng nhận thấy rằng, từ việc không có không gian riêng chó đến không gian riêng, không cần phải xây cho mỗi thành viên một căn nhà nằm gần nhau trên diện tích đất đang ngày càng đắt đỏ và khan hiếm.

Nhà cấp 4 kiểu hình ống

Nhà cấp 4 kiểu ống hiện đang là kiểu nhà phổ biến nhất hiện nay, do thiết kế dễ dàng và tiết kiệm diện tích phù hợp với dạng đất phân lô trong thành phố. Thông thường kiểu nhà này sẽ được lên tầng để tăng thêm diện tích tùy vào kinh phí, diện tích đất và nhu cầu của gia đình.

nhà cấp 4 đẹp kiểu ống

Nhà cấp 4 kiểu ống

Kiểu nhà này có đặc trưng chiều dài gấp nhiều lần chiều rộng. Trên thường được lợp mái tôn. Đầu tiên cũng là phòng khách và tủ thờ, các phòng còn lại được bố trí dọc theo chiều dài căn nhà, thường là phòng ngủ, có hành lang xuyên từ trước ra sau nhà. Phòng cuối cùng thường là phòng bếp và nhà tắm.

Nhà cấp 4 kiểu châu Âu

Cuối cùng là nhà cấp 4 kiểu châu Âu du nhập vào Việt Nam, dựa vào thiết kế và bố trí ngôi nhà, ta có thể thấy nó thuộc kiểu nhà mái thái. Tuy nhiên do cách thiết kế quá lạ mắt không giống với những kiểu thiết kế đã có của Việt Nam vì vậy ta xếp nó vào một kiểu riêng.

Sự độc đáo của kiểu nhà này chủ yếu dựa vào hình dáng mái nhà, việc bố trí thêm cửa phía trên mái giúp cho ngôi nhà thông thoáng hơn mà trông cũng rất bắt mắt.

nhà cấp 4 kiểu châu Âu 1 nhà cấp 4 kiểu châu Âu 1

Nhà cấp 4 kiểu châu Âu với phần mái đặc trưng

Tuy nhiên, những kiểu nhà cấp 4 theo phong cách châu Âu này hầu như đi theo xu hướng biệt thự cỡ nhỏ nên cũng cần thêm chút không gian xung quanh, không phù hợp với kiểu nhà xây san sát liền vách như nhà ống.

Và một số mẫu nhà cấp 4 đẹp

mau nha cap 4 dep mau nha cap 4 depmau nha cap 4 depmau nha cap 4 depmau nha cap 4 depmau nha cap 4 depmau nha cap 4 depmau nha cap 4 depmau nha cap 4 depmau nha cap 4 depmau nha cap 4 depmau nha cap 4 depmau nha cap 4 depmau nha cap 4 depmau nha cap 4 dep

Tóm lược về nhà cấp 4

ngôi nhà hạnh phúc

Nói chung, khi chọn kiểu nhà, đầu tiên quan trọng nhất vẫn là phần diện tích và hình dáng của mảnh đất để có thể chọn ra kiểu nhà sao cho phù hợp nhất, tận dụng được nhiều khôn gian nhất. Sau đó, là kinh phí  thực hiện và nhu cầu cần thiết của các thành viên gia đình để xem có cần thiết lên tầng hay không. Cuối cùng là những phần cách tân độc đáo làm cho ngôi nhà trở nên nổi bật, biến nó thành một tác phẩm nghệ thuật của riêng bạn và gia đình.

Ngôi nhà đẹp nhất là ngôi nhà mà mỗi tối luôn tỏa ra ánh sáng ấm áp qua cửa sổ, mọi người cùng nhau ngồi trên chiếc bàn ăn gia đình, cười nói vui vẻ. Một ngôi nhà được xây dựng bởi niềm hạnh phúc của những thành viên trong gia đình.

(RB)


Bài viết trong mục Tư vấn

Công cụ tìm kiếm

Căn hộ cho thuê và bán lại

Xem thêm căn hộ cho thuê Xem thêm căn hộ bán


Nhận mua bán ký gửi những căn hộ tại quận 2. Bao gồm căn hộ bán lại, căn hộ cho thuê, biệt thự nhà lẻ. Nhận ký gửi, cho thuê nhanh căn hộ. Phân phối một số dự án tại khu vực Thảo Điền, Thạnh Mỹ Lợi như Masteri, CBD, các sản phẩm của Novaland, SSG tại quận 2 và một số khu vực lân cận.

© Designed by khonggianlytuong.com

Địa chỉ: 64 Cao Đức Lân, quận 2, tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0906580213

Email: [email protected]